Project Description
Steikt fíflablóm
Í fyrsta sinn þegar ég steikti fíflablóm varð ég alveg steinhissa, því ég hafði gert ráð fyrir að þau væru álíka beisk á bragðið og fíflablöð. Það kom því þægilega á óvart að steikt fíflablóm reyndust vera tölvert lík sveppum á bragðið og ákaflega ljúffeng. Nóg er af fíflablómum á vorin og því skora ég á ykkur að prófa þessa einföldu uppskrift, en fíflablóm eru tilvalin sem meðlæti með öðrum mat.
3 lúkur af fíflablómum með grænum bikarblöðum
ósaltað smjör
sjávarsalt og svartur pipar
Steikið fíflablómin í smjöri á vel heitri pönnu í nokkrar mínútur og kryddið eftir smekk.
Steikt fíflablöð
Steikt fíflablöð eru kjörið meðlæti með flestum réttum, ef ekki öllum. Þau eru ljúffeng og koma á óvart, því get ég lofað. Fíflablöðin eru best nýsprottin á vorin, en það má hinsvegar nota þau til matar allt sumarið. Þau verða aðeins beiskari þegar á líður en góð engu að síður. Fíflablöðin eru full af vítamínum og næringarefnum og því um að gera að borða sem mest af þeim þegar tækifæri gefst.
2 bollar túnfíflablöð, söxuð
2/3 dl jómfrúarólífuolía
1/2 ferskur rauður chili, fræhreinsaður
3 hvítlauksrif
2 cm fersk engiferrót
Grófsaxið fíflablöðin. Saxið smátt chili, hvítlauk og engifer. Hitið olíuna á pönnu, setjið allt á hana og steikið stutta stund. Tilvalið sem meðlæti með eggjaköku og fisk- og kjötréttum.